A A A A A A
ผู้เขียน หัวข้อ: ๑.  (อ่าน 38 ครั้ง)

ออฟไลน์ popen2556

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 779
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
๑.
« เมื่อ: 28 เมษายน 2020, 20:48:57 »

๑.

1.คนแก่ที่อยากตายเร็ว
2 พ่อค้าที่อยากขาดทุน
3.สาวแก่ที่ไม่อยากแต่งงาน
เป็นคำพูดที่เชื่อถือไม่ได้เลย
แต่...คนไม่อยากได้เงินไม่มี
จริงแน่นอน

Paul Presley

๒.

"ตลาดหุ้นไทยเป็นอย่างไรครับพี่"
มันโคตรน่ากลัวเลยว่ะแห้ว
กิจการมันเจ๊งหรือเกือบจะเจ๊งหมด
เพราะไม่มีตังค์หยุดกิจการ
หุ้นเสือกเด้ง30%จากจุดต่ำสุด
มองอนาคตไม่ออก
มึงว่ามันน่ากลัวไหมวะ
เฉพาะตกการบินไทยที่สองบาทกั่วๆ
มาขายเจ็ดบาท กั่ว
กูว่ามันน่ากลัวกว่าโควิตเสียอีกว่ะแห้ว
สงสัยมันจะแดกเรียบเป็นรอบๆ

ดร.นิวรณ์
เหิมเกริมจริง
Money Sleep

๓.
อุ้มสายการบิน

ตอนนี้รัฐบาล
ถ้าจะต้องแบกสายการบินในเมืองไทยทั้ง หมดที่ขอมา
ต้องใช้เงิน
เหยียบแสนล้านบาท
ทั้ง Soft Loan
และการเพิ่มทุนให้การบินไทย
ทั้งหมดนี้
มีเรื่องสำคัญจริงๆเพียงข้อเดียวคือ
จะได้เงินงบประ มาณแผ่นดินคืนมาไหม
วะ
เพราะสายการบินทั่วโลกตอนนี้เจ๊งหมดเพราะอีโควิตทรัมป์นี่แหละว่ะ

จ่าง แซ่เก้า

๔.
นสพ. วอชิงตันโพสต์ ตีพิมพ์บทความที่บรรยายความเศร้าเสียใจของ ไมเคิล ฟาวเลอร์ จนท. ชันสูตรพลิกศพในเขตโดเกอตี้ของรัฐจอร์เจีย และการที่เขาคัดค้านการประกาศของผู้ว่าการรัฐจอร์เจียที่อนุญาตให้เปิดภาคธุรกิจบางส่วนของรัฐนี้เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา

ฟาวเลอร์กล่าวว่าในช่วงเวลาไม่ถึง 2 เดือนที่ผ่านมา เขาต้องขับรถไปมาตลอดเวลาระหว่างศูนย์เนิสซิ่งโฮมที่ดูแลผู้สูงอายุ โรงพยาบาล และตึกโรงเก็บศพ

ในความเห็นของเขา ในวันนี้ถนนสายต่างๆในเขตโดเกอตี้ที่เขารับผิดชอบควรจะว่างเปล่าปลอดผู้คน แต่มันกลายเป็นว่าประชาชนต่างออกมาทำธุระข้างนอกกันอย่างคึกคัก เหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นในสังคมนี้

แต่ตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค. เป็นต้นมา เขตโดเกอตี้มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อ Covid-19 ไปแล้วรวม 114 คน ในพื้นที่ที่ประชากรทั้งหมดไม่ถึง 90,000 คน และล่าสุด เขตนี้ได้พบผู้ติดเชื้อไปแล้วรวมกว่า 1,500 คน

ฟาวเลอร์กล่าวว่าบางครั้งในระหว่างที่เขาขับรถอยู่ตามท้องถนน เขาคิดอยากจะจอดรถเพื่อลงไปเปิดกระโปงหลังให้คนเห็นถุงบรรจุศพที่เขานำติดตัวมาด้วย แล้วถามพวกเขาว่า "คุณอยากลงไปนอนในถุงนี้หรือเปล่า และมันคุ้มหรือไม่ที่จะเอาชีวิตมาเสี่ยงเพียงเพื่อที่จะออกมาข้างนอกไปตัดผมหรือซื้อแฮมเบอร์เกอร์ มันจำเป็นนักหรือที่จะต้องไปฟิตเนสหรือใช้บริการสัก tattoo"

เขากล่าวว่าคนในเขตของเขากำลังเล่นพนัน "Russian roulette" โดยใช้ชีวิตของตนเป็นเดิมพัน

ฟาวเลอร์กล่าวว่าเขาเข้าใจการตัดสินใจของผู้ว่าการรัฐจอร์เจียที่ประกาศให้เปิดภาคเศรษฐกิจบางส่วนซึ่งได้รับความเดือดร้อนเพราะคนจำเป็นต้องทำงาน แต่เขาอดถามตัวเองไม่ได้ว่าเขาจะต้องเก็บศพของคนเหล่านี้เพิ่มขึ้นอีกเท่าไร

จนท. ชันสูตรศพคนนี้กล่าวว่า งานของเขาได้เพิ่มขึ้นมากมายในช่วง 6-7 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยหลายครั้งเขาต้องขึ้นมารับโทรศัพท์กลางดึกตอนที่เขาหลับอยู่เพื่อออกไปชันสูตรศพ แจ้งข่าวร้ายให้ญาตพี่น้องครอบครัวของผู้ตาย พร้อมกับตรวจเช็คคนเหล่านี้ว่าได้ติดเชื้อด้วยหรือเปล่า

เขากล่าวว่าโรงพยาบาลในเมืองแอลบานี่ของเขตนี้ต้องรับคนไข้เต็มจนล้นและไม่มีเตียงที่จะรับเพิ่ม และกำลังต้องขยายออกไปอีกตึกหนึ่ง แต่ในสัปดาห์ที่แล้ว มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 200 คน ซึ่งทำให้ต้องส่งคนไข้บางคนไปรักษาที่เมืองแอตแลนต้า (เมืองใหญ่ที่สุดของรัฐจอร์เจีย)

ฟาวเลอร์กล่าวว่าในช่วงหลังๆนี้ เขารู้สึกทำใจยากขึ้นทุกวันในการปฏิบัติหน้าที่ของตน เพราะคนที่เขายกใส่เข้าไปในถุงบรรจุศพคือคนที่เขารู้จักเป็นการส่วนตัว บางคนเคยเป็นเพื่อนมาก่อน โดยเขารู้จักชื่อแรกของผู้ตายอย่างน้อย 30 คนเพราะเขาอยู่และโตที่นี่มาตลอดชีวิต และคนที่ตายมีทั้งเพื่อนบ้าน คนที่ไปโบสถ์เดียวกัน ทั้งนี้นักบวชที่เขารู้จัก 6 คนได้เสียชีวิตไปแล้ว

ฟาวเลอร์กล่าวว่าในชีวิตการงานอันยาวนานของตน เขาเคยอาสาไปช่วยกู้ภัยในเหตุภัยพิบัติใหญ่ๆของโลกรวม 23 ครั้ง รวมทั้งเหตุการณ์ 911 ที่ World Trade Centre และเหตุการณ์ Tsunami ทางภาคใต้ของไทยเมื่อประมาณ 20 ปีก่อน แต่ไม่มีครั้งไหนที่สะเทือนใจเท่าครั้งนี้

Cred. ข่าว Washington Post ภาพ Washington Post, JAM News